Vì sao nên luôn tích trữ cà chua và nghệ trong nhà?

Những thực phẩm và dinh dưỡng chúng ta nên ăn dưới đây như nghệ, cà chua, củ cải đường… có tác động lớn tới nguy cơ ung thư cũng như giảm sự tiến triển khi đã mắc ung thư.

Chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu với 25 năm kinh nghiệm, Jane Clarke khuyên bạn nên luôn ưu tiên những thực phẩm sau trong chế độ dinh dưỡng:

Trái cây và rau: Chúng ta đều nghe hàng ngàn lần rằng ăn các loại thực phẩm top record players under 200 tươi sẽ ngăn ngừa được nguy cơ ung thư, bao gồm ung thư miệng, họng, dạ dày và phổi. Các chất chống ôxy hóa sẽ giúp giảm các gốc tự do, phân tử gây hại liên quan với ung thư.

Theo một nghiên cứu của trường Imperial London vào tháng tháng 2 vừa qua, ăn 10 loại rau quả khác nhau mỗi ngày sẽ giúp giảm 13% nguy cơ ung thư.

Một lựa chọn đặc biệt tốt là củ cải đường. Màu tím của nó là nhờ chất chống ôxy hóa anthocyanin.

 

Cà chua càng đỏ sẽ càng giàu lycopene, một hoạt chất giúp giảm nguy cơ ung thư

Cà chua cũng đặc biệt tốt, cà chua càng đỏ, càng giàu lycopene. Chất chống ôxy hóa này giúp giảm nhiều loại ung thư trong đó có tuyến tiền liệt. Mức độ lycopene còn tăng lên khi cà chua được nấu chín và chúng cũng trở nên ngon miệng và dễ tiêu hóa hơn.

Chất xơ: Đây là chất đặc biệt giúp ngăn ngừa ung thư hệ tiêu hóa hiệu quả.

Chất xơ giúp cơ thể đẩy nhanh chất thải ra ngoài, giảm nguy cơ độc tố electronicsmarket.org ngấm ngược lại, gây biến đổi tế bào. Bạn cần cả chất xơ hòa tan – phân hủy trong cơ thể (có nhiều trong trái cây, rau, ngũ cốc) – và chất xơ không hòa tan (có nhiều trong ngũ cốc nguyên cám).

Ví dụ, 1 lát bánh mỳ làm từ ngũ cốc nguyên cám có 2 g chất xơ, 1 quả chuối có 4,2 g chất xơ.

Nghệ: Những nghiên cứu gần đây cho thấy tỉ lệ ung thư giảm ở những nước ăn nhiều nghệ trong một thời gian dài. Người ta tin rằng thành phần hoạt tính curcumin đã giúp làm giảm sự biến đổi của tế bào, vốn làm tăng nguy cơ ung thư, và thậm chí chất này còn tiêu diệt các tế bào ung thư.

Curcumin hòa tan trong chất béo sẽ dễ hấp thụ hơn vì vậy nghệ sẽ phát huy hiệu quả tốt hơn khi nó là một phần của chế độ ăn. Đó là lý do vì sao bạn nên ăn cari, canh cà bung…

Bài Viết Liên Quan